LOẠT CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHỤC HỒI KINH TẾ, BĐS CẦN THƠ ĐÓN ƯU ĐÃI LỚN

Trong bối cảnh thị trường kinh tế chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, loạt chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế được ban hành giúp thị trường bất động sản thêm phần lạc quan, tạo động lực tăng trưởng trở lại.

Chính sách mới gỡ “nút thắt” cho doanh nghiệp

Không chỉ được đánh giá là quốc gia có nhiều biện pháp chống dịch nhanh nhạy, Việt Nam còn được quốc tế ghi nhận có nhiều chính sách hỗ trợ kinh tế hiệu quả. Mới đây, phát biểu tại Hội thảo “Giải pháp phục hồi thị trường bất động sản hậu Covid”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho rằng, những chính sách như giảm 15% tiền thuê đất do Nhà nước cho thuê đất, giảm lãi suất cho doanh nghiệp, đất đai, thuế… được Chính phủ ban hành kịp thời đã có nhiều tác động tích cực với thị trường.

Dự thảo Nghị quyết về việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 đưa ra mức giảm thuế 30% đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ vừa được Bộ Tài chính trình Quốc hội cũng góp phần làm giảm áp lực tài chính, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, có nguồn lực để phát triển.

Trước đó, vào tháng 4/2020, Chính phủ tung gói ban hành gói 62.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để trả lương cho người lao động. Chính phủ cũng giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỷ đồng cho ngân hàng chính sách xã hội và 2.000 tỷ đồng cho 4 ngân hàng thương mại để hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội.

Các chính sách của Nhà nước được xem là “đòn bẩy” giúp doanh nghiệp tăng sức đề kháng, lấy lại thăng bằng, góp phần kích thích sự phát triển của nền kinh tế nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng trong giai đoạn khó khăn này.

Leave Comments

0947353128
0947353128